ĐTC Phanxicô bắt đầu các bài giáo lý từ bi

Bước vào Năm thánh Lòng thương xót, bắt đầu từ hôm nay, các bài giáo lý của Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư hàng tuần chuyển sang chủ đề này, theo hãng tin của Tòa Thánh zenit.org cho hay.
 

Chia sẻ với các khách hành hương từ khắp nơi đổ về Rôma trong thính đường Phaolô VI sáng hôm nay, thứ Tư, ngày 13/01/2016, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng Thiên Chúa được nhắc tới trong Kinh Thánh là Thiên Chúa của lòng thương xót, theo đó, « thuật ngữ này gợi lên một thái độ trìu mến, như thái độ của một người mẹ đối với con của mình, sẵn sàng cho đi tất cả và cho đi chính bản thân mình ».  
 
Đức Thánh Cha cũng nhắc đến các phẩm chất khác của Thiên Chúa liên quan đến lòng từ bi như : chậm bất bình, giầu tình thương và lòng thành tín trước khi kết luận bằng cách đưa ra lời mời gọi mọi người rằng : « Lòng thành tín của Người không có giới hạn. Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào Người : đó là sự chắc chắn của đức tin chúng ta ».
 
Ngỏ lời với các tín hữu nói Tiếng Pháp, Đức Thánh Cha nói : « Tôi chào thăm cách thân tình các khách hành hương thuộc khối Pháp ngữ. Trong ngày mừng lễ thánh Hilaire, Giám mục Poitiers và thánh Rémi, Giám mục Reims hôm nay, tôi đặc biệt mang nơi mình nước Pháp, cũng như người dân và giới lãnh đạo trong lời cầu nguyện của mình.  Tôi tạo lời chúc rằng mỗi người có được ân sủng đón nhận lòng thương xót của Thiên Chúa và mang lòng thương xót ấy cho những người anh em của mình. Xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị em ».
 
Tạ Ân Ban

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*