Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật III Thường niên năm C

 

Ngày 24 tháng 01 năm 2016
PHÚC ÂM: Lc 1, 1-4; 4, 14-21

“Thần Khí Chúa ngự trên tôi, sai tôi đi thuyên chữa những tâm hồn sám hối”

Suy niệm
Chúa Giê-su vào hội đường, Ngài trải cuộn Kinh Thánh ra, công bố Lời Chúa và giảng giải. Cuộc phiêu lưu trong Thần Khí của Chúa Giê-su đã dẫn Ngài đến những hành động thật thú vị: Công bố cho kẻ giam cầm biết họ được tha, cho người mù được sang mắt, trả tự do cho người bị áp bức ! Tin Mừng Chúa Giê-su đem đến thật mới lạ, khác hẳn với suy tư, tính toán thiệt hơn của những con người vốn thường đứng về phe của những người có lợi thế.
Tuy nhiên phải chăng Tin Mừng của Chúa Giê-su chỉ dành cho người “ có hoàn cảnh đăc biệt” mà thôi hay sao ? Ngài có nói gì cho chúng ta hay không ?
Xét về hiện trạng đui mù, què quặt, tù đày về thể lý thì ít người trong chúng ta mắc phải, nhưng có thể ta mắc bệnh về tinh thần và rơi vào những thảm cảnh tâm linh. Có người bị mù lòa con tim khi không thấy được nỗi đau của người khác… Có kẻ bị câm điếc tâm hồn khi không nghe tiếng cầu cứu của anh chị em . Nhiều người bị tù đày trong các thói hư nết xấu, những tham lam ích kỷ. Khi Chúa Giê-su công bố rằng Ngài giải phóng cho người tù, đem ánh sáng cho người mù…, điều này là một tin vui cho chúng ta, bởi lẽ chỉ Chúa Giê-su mới có thể giải phóng con tim chúng ta, mới có thể chữa lành chúng ta từ bên trong.
Sứ điệp:
Tự do, hai tiếng rất đẹp, rất mạnh, được mọi người khao khát nhưng lại hay bị lạm dụng. Đôi khi người ta nhân danh tự do để rồi tự tạo nên ngôi nhà ích kỷ và tự nhốt mình vào với nhiều đam mê xấu. Chúa Giê-su tự do đứng về phía người nghèo, tự do đem lại niềm hạnh phúc cho những ai trong tình cảnh bị lãng quên và bất hạnh. Chúa Giê-su cũng tự do công bố năm hồng ân, trong đó những ai sống theo giáo huấn của Ngài sẽ được giải phóng từ bên trong. Chính Ngài làm cho con tim mù lòa được nhìn thấy và làm cho cõi lòng câm điếc được hát lên bài ca tình thương và tín nghĩa. Bạn được mời gọi sống và công bố năm hồng ân cùng với Ngài.
Nguồn: Tin Mừng Chúa nhật số 02 (tháng 01.2016)

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*