Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật III Phục Sinh năm C

 

Ngày 10 tháng 04 năm 2016
PHÚC ÂM:  Ga 21, 1-19

“Chúa Giêsu đến, cầm bánh và cá trao cho họ ăn”.

Suy niệm
Tường thuật Tin Mừng của ngày hôm nay hết sức sinh động, khởi đầu với việc các môn đệ chán nản, bỏ rơi lý tưởng để trở về cuộc sống bình thường trước đây. Chính trong lúc họ chán nản và an lòng với công việc bình thường ấy, Chúa Giêsu lại đến, đem lại cho họ niềm hứng khởi hăng say tông đồ của thuở ban đầu, và tất cả lại tiếp tục vui vẻ đi theo Ngài bước lên bờ biển đời người. Tại đây, tình bạn được vui sống, và niềm tin được trả lại. Sự hiện diện của Chúa là động lực làm cho các môn đệ thay đổi và sống đời sống mới.
Chúa Giêsu tỏ mình ra cho các môn đệ cách cụ thể. Các ông có thể động chạm được, sờ thấy được, và cả “lưu giữ” được Chúa, bởi những tương quan thân tình của Chúa với các ông là thật, những cử chỉ thân mật của tình bạn đã ghi dấu vào tâm khảm họ trong niềm thương mến dạt dào. Bánh và cá được bẻ ra và chia sẻ trở thành điều quen thuộc, đến nỗi, mỗi khi hành vi này được làm, đều là lời công bố: Ngài đang ở đây! Giêsu đang ở đây!

Sứ điệp
Một giai thoại kể lại rằng sư phụ Zen lên tiếng hỏi môn đệ: “Ai có thể mô tả cho thầy về cái  bình?”. Tất cả các môn sinh đều hào hứng bày tỏ sự hiểu biết của mình, từ nghệ thuật cho đến cách làm chiếc bình, những họa tiết và giá trị, rồi cả định nghĩa về các loại bình. Đột nhiên, người đầy tớ Kuei-shan đứng lên, cầm chiếc bình trên tay, bước lên và ông từ từ xoay chiếc bình cho mọi người xem, mà chẳng hề nói một lời.
Đưa ra cho mọi người xem một chiếc bình thật sự thì hơn là định nghĩa nó. Chứng tá của chúng ta về sự Phục sinh cũng thế. Chúa Giêsu đã luôn tỏ mình một cách cụ thể cho các môn đệ. Nên sẽ chẳng có một con đường nào khác ngoài chứng ta bác ái cụ thể của người Kitô hữu làm trong đời sống hằng ngày, như dấu chỉ mời gọi người ta tin vào Chúa.
Bạn được mời gọi làm chứng cho Chúa bằng những hành động yêu thương cụ thể.
Tin Mừng Chúa nhật số 05 (04.2016)

Xem Video clip

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*