Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật Lễ Chúa Ba Ngôi năm C

 

Ngày 22  tháng 05 năm 2016
PHÚC ÂM:  Ga 16, 12-15

“Tất cả những gì Cha có, đều là của Thầy; Thánh Thần sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con”.

Suy niệm
Thiên Chúa là một gia đình, được tạo nên bởi ba đấng rất thương mến nhau. Chúng ta có thể tưởng tượng ra cảnh ba mình, mẹ mình và mình nữa cùng nắm tay nhau nhảy theo điệu nhạc. Những cánh tay ôm lấy nhau, tạo thành vòng tròn; các bước chân nhịp nhàng quyện lấy nhau, nhưng chúng có chỗ riêng của mình, không ai dẫm đạp lên ai.
Hình ảnh này gợi ý cho ta về tình yêu giữa Ba Ngôi Thiên Chúa: Cha – Con – Thánh Thần đều là Thiên Chúa. Các Ngài yêu thương nhau, chia sẻ và đón nhận tình thương của nhau cách trọn vẹn đến nỗi chỉ còn là Một. Thiên Chúa mà chúng tin, không là một Thiên Chúa xa cách, dửng dưng, xa lạ, nhưng là một Thiên Chúa gần gũi con người. Là người Cha tốt lành yêu thương con cái mình hết mực, Ngài muốn tất cả chúng ta  được hạnh phúc và đạt đến sự viên mãn của đời sống làm người. Tình yêu của Ngài không trừu tượng, nhưng nhìn thấy được qua sự tặng ban người Con duy nhất là Đức Giêsu Kitô, để từ đây, hễ ai nhìn thấy Giêsu là nhìn thấy Thiên Chúa. Sau khi Đức Giêsu sống lại, Thiên Chúa trao cho chúng ta Chúa Thánh Thần là Thần Khí của Đấng Phục Sinh, để với Thần Khí, Thiên Chúa Ba Ngôi hiện diện mãi với con người. Đây chính là Thiên Chúa mà chúng ta tin. Tình yêu của Ngài thật là dễ hiểu, vì rất cụ thể trong đời sống chúng ta.
Sứ điệp
Tình yêu thuộc về tinh thần, nhưng không là sự mơ hồ. Người ta có thể đong đếm được tình yêu ngang qua những nghĩa cử thân tình, những hy sinh, lòng tử tế và thái độ phục vụ, tế nhị. Thật khó để định nghĩa về Thiên Chúa Ba Ngôi cho người khác, nhưng bạn có thể chứng minh về Chúa Ba Ngôi cho người khác nhờ tình yêu cụ thể mà bạn hy sinh làm cho những người bạn gặp gỡ, tất cả đều vì hạnh phúc của họ.
Nguồn: Tin Mừng Chúa Nhật số 06 (05.2016)
Xem Video clip

Thánh Kinh bằng tiếng Việt 

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*