Đức Thánh Cha Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Tin mừng má kề má”

Một cuốn sách “mỏng nhưng có nhiều chuyện từ cuộc sống, một câu truyện “được viết từ những gương mặt, sự cống hiến, các cử chỉ bác ái”. Đó là những lời của Đức Thánh Cha trong lời tựa ngài viết cho cuốn sách “Tin mừng má kề má” của nhà báo Paola Bergamini, thuật lại cuộc đời của cha Stefano Pernet, đấng sáng lập hội dòng Các Nữ tu bé nhỏ của Đức Mẹ lên trời.

Kết quả hình ảnh cho catholic politics 2017 10 06

Trong cuốn sách sẽ được nhà xuất bản Piemme phát hành ngày mai 06/03, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng ngày nay “việc loan báo Tin mừng được thực hiện qua các chứng tá của sự gần gũi và bác ái” và loan báo Tin mừng “cũng khiến chúng ta má kề má, áp má chúng ta lên má của những người đau khổ.”

Nữ tu đã bồng tôi trên đôi tay khi tôi mới chào đời được một ngày

Trong bản băn, theo Vatican Insider, Đức Giáo hoàng Bergoglio cũng kể những kinh nghiệm cá nhân của ngài về hội dòng Các Nữ tu bé nhỏ của Đức Mẹ lên trời. Đó là các nữ tu “như những thiên thần thầm lặng đến nhà của những người nghèo khổ, làm việc với sự kiên nhẫn, chăm sóc quan tâm và rồi lại âm thầm trở về nhà dòng.” Đức Thánh Cha viết: “Khi tôi mới chào đời chưa được một ngày, sơ Anna, một nữ tu trẻ đang ở nhà tập, đến nhà chúng tôi, tại khu phố Flores của thành phố Buenos Aires. Sơ đã bế tôi trên tay sơ.” Mối liên hệ này đã được tiếp tục suốt sau đó cho đến khi sơ Antonia trở về nhà Cha trên trời. Đức Thánh Cha cũng kể lại sự kiện về một người đàn ông được cho là chống giáo sĩ, bạn đồng nghiệp với bố của ngài. Người này đã biết được gương mặt mẫu tử của Giáo hội và bắt đầu bảo vệ các nữ tu và Đức Mẹ sau khi được mẹ bề trên của dòng Các Nữ tu bé nhỏ của Đức Mẹ lên trời chăm sóc.

Hoạt động của cha Stefano Pernet

Cha Stefano Pernet sinh ra ở Pháp sau thời cách mạng Pháp vào giữa những năm 1800, đã dâng hiến cuộc đời để giúp đỡ các gia đình trong những khu phố xuống cấp của Paris. Cha đã để lại một di sản cho Các Nữ tu bé nhỏ của Đức Mẹ lên trời và đến ngày nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới, các chị vẫn theo tinh thần của cha và loan truyền sự ngọt ngào và lòng thương xót đó. Cha Stefano Pernet đã được thánh giáo hoàng Gioan Phaolô nhìn nhận là đấng đáng kính vào năm 1983.

Sức mạnh không thể chống lại của lòng thương xót

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc rằng các cử chỉ “rao giảng Chúa Giêsu Kitô tốt hơn bất cứ bài giảng nào,” chúng “chạm đến con tim của ngay cả những người ở xa.” “Sức mạnh duy nhất” “mở ra và làm tan chảy các xiềng xích”, thật sự, “không phải là sức mạnh của vũ khí hay sự cứng nhắc của luật lệ, nhưng là sự yếu đuối toàn năng của tình yêu Thiên Chúa: sức mạnh không thể cưỡng lại được của sự ngọt ngào và lời hứa không thể đảo ngược của lòng thương xót.” (Vatican News 05/03/2018)

(Hồng Thủy, RadioVaticana 05.03.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*