Người trẻ, niềm hy vọng cho Giáo Hội ở PaKistan

Đức cha Joseph Arshad, Tổng giám mục Islamabad-Rawalpindi, Chủ tịch HĐGM Pakistan đã nói với Hãng tin Fides nhân chuyến viếng thăm Ad limina: “Người trẻ ở Pakistan chiếm 60% dân số.

Kết quả hình ảnh cho Giáo hội Công giáo Rôma
HĐGM Pakistan trong chuyến viếng thăm Ad limina

Con số này rất quan trọng đối với chúng tôi. Mối quan tâm của chúng tôi dành cho những người trẻ Công giáo là làm sao họ có thể tăng trưởng trong đức tin vào Đức Kitô và họ có thể tiếp cận một nền giáo dục tốt nhất có thể. Vì vậy chúng tôi đã rất cố gắng và tiếp tục thi hành bổn phận của mình để trợ giúp người trẻ: đây là chìa khóa then chốt cho tương lai của họ”.

Đức cha Arshad chia sẻ về cuộc gặp với ĐGH Phanxicô: “Đó là một cuộc viếng thăm rất hiệu quả, chúng tôi cảm thấy được đón tiếp trong một cuộc đối thoại chân thành như giữa những người anh em với nhau. Chúng tôi đã nói về Pakistan, về Giáo Hội và những người trẻ của chúng tôi. Chúng tôi chỉ ra rằng có rất nhiều ơn gọi linh mục và tu sĩ. Điều này khuyến khích và làm cho chúng tôi hy vọng một tương lai tươi sáng cho Giáo hội Công giáo ở Pakistan. Họ là một hạt giống của niềm hy vọng ngay cả trong những khó khăn,  giúp củng cố đức tin của chúng tôi”.

Theo quan điểm của Thượng Hội Đồng Giám Mục dành cho giới trẻ, Đức cha Arshad tiếp tục: “Chúng tôi đã thành lập một ủy ban đặc biệt và tổ chức những hoạt động hữu ích dành cho giới trẻ trong các Giáo phận”.

Sau chuyến viếng thăm Ad limina, đặc biệt sau cuộc hội kiến với ĐTC Phanxicô, Tổng giám mục kết luận: “Chúng tôi ra đi với một niềm tin vững chắc: ĐTC  yêu thương chúng tôi, yêu đàn chiên nhỏ của Ngài tại Pakistan và cầu nguyện cho chúng tôi. Chúng tôi gần gũi với Ngài và ủng hộ Ngài trong sứ vụ của Ngài. Chúng tôi đã nói với Ngài rằng nếu Chúa muốn, và hoàn cảnh cho phép chúng tôi muốn một ngày nào đó Ngài viếng thăm đất nước chúng tôi. Chúng tôi trở về Pakistan cảm thấy được an ủi, đổi mới, tràn đầy năng lượng tinh thần, ân sủng mới của Thiên Chúa, để tiếp tục phục vụ đoàn chiên Chúa” (Agenzia Fides 17/3/2018)

(Ngọc Yến, RadioVaticana 19.03.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*