Tuần Cực Thánh đang chờ đợi ĐGH Phanxicô

Vào lúc 10:00 Chúa Nhật, một trong những tuần thiêng liêng nhất trong năm, bắt đầu tại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh lễ tại Công trường Thánh Phêrô với một cuộc rước lá từ tháp đài.
Image result for Pope

Cuộc gặp gỡ công chúng kế tiếp của ngài sẽ vào buổi sáng thứ Tư, cũng tại công trường này, để giảng bài giáo lý hàng tuần.

Thứ Năm lúc 9:30 sáng, Ngài sẽ cử hành Thánh Lễ Truyền Dầu. Đây là một buổi lễ đặc biệt dành riêng cho các linh mục, vì đó là Bí Tích Truyền chức Thánh được thành lập hơn 2.000 năm trước.

Vào buổi chiều, ngài sẽ đến nhà tù Regina Coeli ở Rome, cách Vatican một quãng ngắn. Ngài sẽ cử hành Thánh lễ tưởng niệm Bữa Tiệc Ly, và ngài ta sẽ rửa chân cho 12 tù nhân.

Lúc 5:00 giờ chiều thứ Sáu, ngài sẽ tham dự phụng vụ Sự thương khó của Chúa, một trong những nghi lễ sinh động nhất trong Tuần Thánh.

Tối hôm đó, vào khoảng 21:15, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đi Chặng đường Thánh Giá tại Đấu trường La Mã ở Rôma. Năm nay, những bài suy ngẫm được viết bởi thanh thiếu niên, để vinh danh Thượng Hội đồng tháng Mười về “Thanh thiếu niên, đức tin và sự nhận thức nghề nghiệp” mà Đức Thánh Cha triệu tập.

Tối thứ Bảy lúc 20:30 tối, Ngài sẽ cử hành buổi Canh Thức Phục Sinh tưởng niệm sự Phục Sinh của Đức Kitô. Đây là khoảnh khắc đỉnh cao của Tuần Thánh.

Sau đó, sáng hôm sau, vào Chúa Nhật, ngài sẽ cử hành Thánh lễ vào lúc 10:00 giờ sáng tại Công trường Thánh Phêrô trước khi ngài gửi lời chúc Urbi et Orbi từ ban công của Vatican, nơi chỉ dành riêng cho những dịp đặc biệt.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*