Bốn người Công giáo bị bọn khủng bố giết hại ở Pakistan

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắn chết các thành viên trong gia đình mừng lễ Phục Sinh một ngày trước đó tại Quetta

terrorist-attack.jpg
Nhân viên cứu hộ và an ninh đưa thi thể 4 nạn nhân
đến Bệnh viện Civil, Quetta hôm 2-4. Ảnh: Naseem James

Bốn thành viên trong một gia đình Công giáo bị giết trong vụ tấn công vũ trang ở miền nam Pakistan một ngày sau khi cộng đồng thiểu số này mừng lễ Phục Sinh.

Vụ tấn công vũ trang gây chết người xảy ra hôm 2-4 tại vùng Shah Zaman của Quetta, thủ phủ của tỉnh bất ổn Balochistan.

Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trong thông cáo do hãng tin Aamaq của họ đưa tin.

“Bốn thân nhân Kitô hữu đang đi xe ba bánh đến một ngôi chợ gần đó thì bị 2 tay súng không rõ danh tánh đi xe môtô xả súng vào họ”, cảnh sát Moazzam Jah Ansari nói với ucanews.com. “Đây là một vụ tấn công có mục tiêu cụ thể và là hành động khủng bố”.

Cảnh sát cho biết họ tìm thấy các vỏ đạn 9 mm tại hiện trường.

Pervaiz Masih, Tariq Masih, Imran Masih và Firdous Bibi là những người bị giết trong vụ tấn công trong khi có một bé gái 10 tuổi bị thương.

Aftab, người hàng xóm cho ucanews.com biết Pervaiz Masih, tài xế xe ba bánh, đưa người thân đến một quán kem. Họ bị nhắm mục tiêu ngay bên ngoài nhà của họ.

“Pervaiz Masih sống ở Quetta 10 năm nay. Người thân của ông ấy từ Lahore và Dubai lần đầu tiên đến mừng lễ Phục Sinh với ông ấy hôm 29-3”, Aftab kể.

“Sau khi ăn tối họ ra ngoài đi ăn kem ở một ngôi chợ gần đó thì bị bắn. Thi thể của họ sẽ được đưa về Lahore để chôn cất”.

Aftab cho biết cả cộng đồng đang trong tình trạng bị sốc.

Một ngày trước đó, Gul Hussain thuộc cộng đồng thiểu số Shia Hazara, bị bắn chết tại Quetta. Cộng đồng đã tổ chức một cuộc biểu tình ngồi yêu cầu trừng phạt thủ phạm.

Tháng 10 năm ngoái, cũng trong vùng này có người ném một quả lựu đạn vào nhà thờ Pentecostal.

Một tuần trước lễ Giáng Sinh năm ngoái, 2 kẻ đánh bom liều chết tấn công nhà thờ đang lúc đông Kitô hữu ở Quetta, khiến ít nhất 9 người bị thiệt mạng và 56 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tàn sát đó.

(UCAN 04.04.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*