Đức Thánh Cha tiếp Hiệp Hội các Linh Mục Prado

VATICAN. Sáng 7-4-LM Prado, nhân dịp hành hương tại Roma cùng với các thành viên khác.

Image result for meeting

Hội các LM Prado do LM chân phước Antoine Chevrier (1826-1879) thuộc giáo phận Lyon thành lập năm 1860 tại Pháp nhắm rao giảng Tin Mừng cho người nghèo. Các vị tiếp tục là linh mục giáo phận. Hiện nay trên thế giới có hơn 1.400 LM thuộc hội này, trong đó có Việt Nam. Và riêng tại Pháp có gần 430 linh mục Prado. Ngoài ra sống theo tinh thần của Chân phước Chevrier cũng có nhiều nữ tu và phụ nữ thánh hiến.

 Lên tiếng tại buổi tiếp kiến, ĐTC khuyến khích hoạt động mục vụ của các LM Prado theo đoàn sủng của hội và nói: ”Đoàn sủng này gây ấn tượng mạnh nơi bản thân tôi và nó ở nơi trọng tâm sự canh tân truyền giáo mà toàn thể Giáo Hội được kêu gọi thực hiện, vì có một liên hệ mật thiết giữa việc loan báo Tin Mừng và thăng tiến con người”.

 ĐTC cũng nhắn nhủ các LM Prado rằng ”Anh em hãy nói về Chúa Giêsu với cùng một cường độ đức tin nồng nhiệt như cha Chevrier… Người nghèo có quyền được người ta nói với họ về Chúa Giêsu Kitô. Họ có quyền được Tin Mừng và trọn vẹn Tin Mừng” (Gioan Phaolô 2, diễn văn với hội Prado 7-10-1986). Tôi cũng muốn nhắc lại rằng rất nhiều người nghèo có một sự cởi mở đặc biệt đối với đức tin; họ đang cần Thiên Chúa, sự thiếu quan tâm tinh thần đối với họ chính là một sự kỳ thị nặng nề: Sự ưu tiên dành cho người nghèo chủ yếu phải được biểu lộ qua sự ưu tiên chú ý tới họ về mặt tôn giáo” (Ev. Gaudium 200).

 Và ĐTC kết luận rằng: Tôi mời gọi anh chị em hãy liên tục trở về với tinh thần Vị Sáng lập của anh chị em, suy niệm về cuộc sống và cầu xin sự chuyển cầu của Người. Kinh nghiệm tinh thần mà Cha Chevrier đã sống khẩn trương, lòng cảm thương vô biên của Cha đối với người nghèo, chia sẻ những đau khổ của họ và chiêm ngắm sự từ bỏ của Chúa Kitô, trở nên một người như họ, chính là nguồn mạch lòng nhiệt thành tông đồ của Cha” (Rei 7-4-2018)

  1. Trần Đức Anh OP

(RadioVaticana 07.04.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*