Đức Thượng phụ Tawadros II chúc mừng Phục sinh Đức giáo hoàng Phanxicô

WHĐ (02.04.2018) – Đức Thượng phụ Tawadros II, Giáo chủ Giáo hội Chính thống Copt Ai Cập, đã gửi lời chúc mừng đến Đức Giáo hoàng Phanxicô nhân dịp lễ Phục sinh – mà các Kitô hữu Chính thống sẽ cử hành vào Chúa nhật tuần sau, ngày 8 tháng Tư, theo lịch Giulianô.

“Kính gửi Đức giáo hoàng Phanxicô. Chúa Kitô đã sống lại, Người đã sống lại thật. Tôi gửi đến ngài lời chúc mừng Phục sinh. Đây là ngày lễ mà chúng ta vui mừng vì Chúa Giêsu Kitô đã sống lại, đã đánh bại sự chết, và sau khi tiêu diệt sự chết, Người đã làm cho cây Thánh giá trở thành Thánh giá Sự sống”, đó là lời của Đức Thượng phụ Tawadros trong một sứ điệp video bằng tiếng Ả Rập.

Cơ quan truyền thông SIR của Hội đồng Giám mục Italia đã ghi âm sứ điệp video này tại Nhà thờ chính toà Thánh Maccô ở Cairo, nơi có ngai toà của Giáo hội Chính thống Copt Ai Cập.

Vị Giáo chủ Giáo hội Chính thống Copt chúc Đức giáo hoàng Phanxicô được sức khoẻ và hạnh phúc, đồng thời cũng kêu gọi cầu nguyện cho các Kitô hữu Copt.

Trong sứ điệp, Đức Thượng phụ Tawadros cũng chúc mừng Đức giáo hoàng Phanxicô nhân dịp 5 giáo hoàng của Đức Phanxicô vào ngày 13 tháng Ba. “Tôi vui mừng gửi sứ điệp này từ đất Ai cập. Tôi chúc mừng ngài, thưa Đức Thánh Cha, trong dịp kỷ niệm 5 năm ngài được bầu làm giáo hoàng”.

Đức Thượng phụ Tawadros còn nhắc lại chuyến viếng thăm Vatican vào tháng 5 năm 2013, hai tháng sau khi Đức hồng y Bergoglio được bầu làm giáo hoàng. “Thật là một chuyến viếng thăm tốt đẹp. Chúng ta được đầy ơn Chúa Thánh Thần. Tôi tin rằng ngài luôn cầu nguyện cho chúng tôi, và chúng tôi cũng nhớ đến ngài trong lời cầu nguyện”.

Kết thúc sứ điệp, Đức Thượng phụ Tawadros xin Chúa chúc lành cho công việc phục vụ và sứ vụ của Đức giáo hoàng Phanxicô, chúc Đức Phanxicô sức khoẻ và trường thọ.

(Theo Vatican News)

Minh Đức

(Nguồn: RV)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*