Tại Bêlem, các bạn trẻ Kitô và Hồi giáo làm các xâu chuỗi mân côi cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

“Một triệu rưỡi xâu chuỗi mân côi bằng gỗ ô liu được các gia đình Kitô hữu và người Hồi giáo nghèo làm tại Bêlem, và sẽ được phân phát miễn phí cho những người tham dự Ngày Giới Trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng 1 năm 2019”, Đức cha Peter Bürcher.

Kết quả hình ảnh cho bíblia católica

Đức cha Peter Bürcher, Giám mục danh dự của Reykjavík nói: “Một triệu rưỡi xâu chuỗi mân côi bằng gỗ ô liu được các gia đình Kitô hữu và người Hồi giáo nghèo làm tại Bêlem, và sẽ được phân phát miễn phí cho những người tham dự Ngày Giới Trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến 27 tháng 1 năm 2019”.

Sáng kiến này được đưa ra vào mùa thu năm ngoái nhằm mục đích cung cấp việc làm cho hàng trăm người ít nhất trong vài tháng. Hỗ trợ cho sáng kiến này là hiệp hội Saint Jean-Marie Vianney Lausanne; hiệp hội chịu trách nhiệm về việc thu ngân quỹ, bao gồm chi phí sản xuất và vận chuyển các xâu chuỗi.

Theo tường thuật trên trang web của Cath.ch, Đức cha Bürcher sống phần lớn trong năm tại Đất Thánh và làm việc với Caritas Giêrusalem, người chịu trách nhiệm về tất cả các dịch vụ hậu cần liên quan đến dự án. Vị giám chức nhớ lại: «Đức Giáo Hoàng xin chúng ta  cầu nguyện cho hòa bình, đặc biệt cho Giêrusalem và Đất Thánh». Đức cha dấn thân cho việc làm này trong ý nghĩa cho Catholica Unio Internationalis (một trong những hoạt động xưa nhất trợ giúp các Kitô hữu Đông phương) thông qua Bộ các Giáo Hội Đông Phương  mà ngài là một thành viên. Sau cuộc gặp với cha Pietro Felet, Tổng thư ký của Hội đồng các vị bản quyền Công giáo tại Thánh Địa, Đức cha Bürcher hướng đến Caritas Giêrusalem và Saint Jean-Marie Vianney Lausanne.

Tại Bêlem, việc sản xuất các chuỗi hạt được giao phó cho những thanh niên thất nghiệp, những người tị nạn, các phụ nữ mà chồng của họ bị giết hoặc bị kết án trong tù. Như đã đề cập, các đồ vật tôn giáo sẽ không được bán ngay tại chỗ, nhưng vào tháng mười một, chúng sẽ được mang đi bằng đường biển đến Panama. Có tám trăm người tham gia vào việc làm các xâu chuỗi ở Bêlem và các làng của Beit Sahour và Beit Jala. Chi phí cho hoạt động bao gồm tiền lương, máy móc, thiết bị và vận chuyển. Đức cha giải thích thêm: “Các xâu chuỗi sẽ khởi hành từ cảng Ashdod, ở Israel, và sẽ đi mười hai ngàn cây số. Không ít hơn ba mươi tấn, gồm tám mươi mốt triệu hạt và một triệu rưỡi cây Thánh giá nhỏ bằng gỗ được kết nối với bảy trăm năm mươi kilômet sợi đàn hồi, để các xâu chuỗi có thể đeo trên cổ tay, được những người trẻ  yêu thích”. (L’Osservatore Romano 15-4-2018)

Ngọc Yến

(RadioVaticana 16.04.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*