Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật Chúa Giáng Sinh năm A

 

Ngày 24/12/2016
Lễ Chúa Giáng sinh
Phúc Âm: Lc 2, 1-20

“Ngôi Lời đã trở thành xác phàm”

1. Những vấn đề: ánh sáng, sự sống, sung mãn, vinh quang là những nhân tố trong việc sáng tạo. Ta cần nhận ra sự sáng tạo và công trình mới của Thiên Chúa nơi hình ảnh Hài Nhi thành Bêlem mang đến cho chúng ta. Biết bao người từ chốn tối tăm đã tìm đến với Ngài và ra đi trong ngập tràn ánh sáng. Lòng nhân ái của Ngài vẫn tiếp tục chiếu sáng thế giới. Chúa đã gọi ta ra khỏi tối tăm bước vào ánh sáng. Sống trong ánh sáng thật là hạnh phúc. Nhưng còn hạnh phúc hơn khi ta là nguồn sáng cho người khác. Tôi có quyết tâm là ngọn đèn chiếu sáng vào nơi tối tăm qua đời sống nhân ái, chính trực và chân thành không?

2. Sự sống mới Thiên Chúa thông ban cho chúng ta qua Chúa Cứu Thế không chỉ là ơn nghĩa giao hòa chúng ta với Chúa, nhưng còn là giao hòa với mọi người và mọi vật khi ta chia sẻ sự sống ấy. Thế nhưng, biết bao người đã từ khuớc Ơn ban này vì họ muốn xây dựng hạnh phúc theo ý họ, chứ không muốn tập họp trên một con đường dẫn tới hạnh phúc chung. Tôi đã từ bỏ nếp sống ích kỷ tìm tư lợi, để tháp nhập vào cuộc sống mới của Người mà đi vào con đường hy sinh xả kỷ sống tình đồng bào, đồng loại với mọi người chưa?

3. Hài nhi Giêsu chính là quà tặng quí giá nhất, chính là hiện thân sống động của một Thiên Chúa tình yêu. Tôi có  hiểu được lòng Thiên Chúa khi ngỏ lời yêu thuơng với tôi không? Còn nhiều người chưa nghe được lời yêu thuơng của Chúa. Tôi có sẵn sàng làm sứ giả đem lời tình yêu của Chúa đến với họ không?
Nguồn: Tin Mừng Chúa nhật số 13 (tháng 12.2016)
Xem Video clip

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*