Hàng loạt nhà thờ tại Madrid bị vẽ bậy trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Các nhà thờ ở Madrid đã bị tấn công bằng những chữ viết nghuệch ngoạc trong một cuộc “đình công nữ quyền” trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ.

pintada_sancristobal.jpgCác nhà thờ Espíritu Santo và San Cristóbal đã bị vẽ các khẩu hiệu ủng hộ phá thai, các biểu tượng nữ quyền và những thông điệp báng bổ niềm tin Công Giáo. Trong thông cáo đưa ra ngày thứ Sáu 9 tháng Ba, tổng giáo phận Madrid đã phải lên án “cuộc tấn công vào di sản của các tín hữu”.

Thông cáo viết:

“Tổng giáo phận Madrid biểu lộ nỗi buồn của mình và mạnh mẽ lên án những hành động gây tổn hại đến sự gắn kết xã hội. Quyền bình đẳng thực sự được hình thành trên sự tôn trọng mọi người và niềm tin của họ”.

Các chữ viết nghuệch ngoạc trên các nhà thờ gồm có: “Hãy ủng hộ phá thai”, “phá thai tự do” và “lấy cỗ tràng hạt của các ngươi ra khỏi buồng trứng của chúng tôi”.

Điều oái oăm là một ngày trước cuộc “đình công nữ quyền”, Đức Hồng Y Carlos Osoro, Tổng giám mục Madrid đã nhiệt liệt bày tỏ sự ủng hộ của ngài đối với cuộc đình công nữ quyền trên phạm vi toàn quốc lần đầu tiên tại Tây Ban Nha làm tê liệt sinh hoạt hàng ngày của thành phố này và nhiều thành phố Tây Ban Nha khác. Ngài nói rằng ngài hiểu hành động của họ và thậm chí còn dám nói đến mức rằng Đức Trinh Nữ Maria sẽ tham gia cùng những người đình công.

Một trong những khẩu hiệu sơn xịt trên nhà thờ Espíritu Santo dường như đã nhắc đến những lời của Đức Hồng Y. Khẩu hiệu này viết: “Đức Trinh Nữ cũng sẽ đi”.

Marid.jpg

(Đặng Tự Do, vietcatholic 08.03.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*