Tại Colombo, lễ Đức Maria: Ít hoa, nhưng nhiều lương thực hơn cho nạn nhân lũ lụt

Colombo – Ngoài các vòng hoa kính dâng Đức Trinh nữ Maria nhân dịp mừng lễ Mẹ, các bé gái của một trường Công giáo ở Colombo đã thu thập thức ăn và các loại thực phẩm khác để trao tặng cho các nạn nhận của lũ lụt.

Kết quả hình ảnh cho ColomboSáng kiến được khởi phát từ tổ chức Công giáo nữ Holy Family Convent School ở Bambalapitiya, một khu vực thuộc thủ đô Sri Lanka. Năm ngoái, khi đối diện với thảm cảnh của các nạn nhân của lũ lụt, hiệu trưởng trường cũng đã quyết định bỏ bớt một phần hoa trang trí, và dùng số tiền thu được mua thực phẩm cho những người đang cần giúp đỡ.

Lễ được tổ chức trong sân của trường vào ngày 31 tháng năm, ngày cuối cùng của thánh dành riêng kính Đức Maria. Vào ngày này, các bé gái rước kiệu Đức Maria và hát thánh ca. Sơ Deepa Fernando, hiệu trưởng, giải thích với Hãng tin châu Á rằng điều ưu tiên của lễ này là thu thập thức ăn, các loại thực phẩm, sách vở. Chúng tôi nghĩ rằng thay vì chi tiền cho hoa, cách tốt nhất để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria của chúng tôi là giúp những người gặp khó khăn”.

Các em đáp trả nhiệt tình với sáng kiến do nhà trường đề xuất và thu thập rất nhiều gói thức ăn và văn phòng phẩm. Trước nghi lễ đội vương miện cho bức tượng,  vị quận trưởng đã mời những người hiện diện cầu nguyện cùng nhau. Sau đó, ông cầu nguyện: “Mẹ yêu mến, ngày hôm nay chúng con cảm ơn Mẹ vì bao nhiêu ơn lành mà Mẹ đã tuôn đổ xuống trên chúng con trong năm qua.

Nhờ Mẹ, Mẹ của chúng con, chúng con đã hoàn tất tất cả các mục tiêu. Và nếu ngày hôm nay chúng con ở đây, chúng con làm tất cả hướng về Mẹ, bởi vì tất cả những lời cầu nguyện của chúng con đã được nhận lời qua lời bầu cử của Mẹ”.  Ông kết thúc: “Hôm nay chúng con ở đây. Mẹ Maria, Mẹ của chúng con, chúng con yêu Mẹ, chúng con tôn kính Mẹ và cảm ơn Mẹ vì đã dẫn chúng con đến với Chúa Giêsu. Chúng con muốn trở nên giản dị như Mẹ, đầy Thánh Thần, tình yêu. Xin hãy cho chúng con một trái tim nhân từ và giúp chúng con nhạy cảm hơn với Lời Chúa trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời chúng con”. (Asia News 02-6-2018)

Ngọc Yến

(RadioVaticana 02.06.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*