Đức Hồng Y Bo chào mừng Đức Thánh Cha thăm Thái Lan và Nhật Bản

Đức Hồng y Charles Bo, Tổng giám mục Yangoon, Myanmar, và Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu đã gửi sứ điệp chào mừng cuộc viếng thăm của ĐTC tại Thái Lan và Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho cardinal charles bo
ĐHY Charles Maung Bo chào đón ĐTC tại Myanmar

Giáo hoàng Phanxicô là một ngôn sứ của thời hiện đại

Mở đầu sứ điệp, Đức Hồng y nói: “Tin mừng đã đến, tin tuyệt vời rằng Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ hành hương đến Thái Lan và Nhật Bản. Đây là một khoảnh khắc ân sủng cho các Kitô hữu và những người khác ở các quốc gia này. Giáo hoàng Phanxicô là một ngôn sứ của thời hiện đại, khi công bố vương quốc hòa bình của Chúa Kitô cho mọi người. Ngài là một nhà lãnh đạo thế giới, người không chỉ công bố sứ điệp tôn giáo mà cả sứ điệp cho nhân loại”.

Đức Giáo hoàng quan tâm đến các cộng đồng Công giáo thiểu số

Đức Hồng y nhận định rằng Đức Giáo hoàng quan tâm đến các cộng đồng Công giáo thiểu số, ở bên lề. Ngài nhắc lại chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Myanmar và Bangladesh 2 năm trước. Dù có những thách đố, nhưng điều này không ngăn cản Đức Thánh Cha viếng thăm các nước này. Đức Hồng y nói: “Ngài đến như một người hành hương của hòa bình và sự hiện diện của ngài đã mang lại niềm vui và hạnh phúc to lớn cho mọi trái tim của nhân dân chúng tôi. Cả đất nước tràn ngập hy vọng vào những ngày mà Đức Thánh Cha ở cùng chúng tôi. Ngài để lại một thông điệp mạnh mẽ về hòa bình và hy vọng. Ngài cũng khuyến khích Giáo hội Công giáo và giới trẻ trở thành công cụ hòa bình”.

Vị ngôn sứ của công bình

Đức Hồng y cầu chúc Thái lan và Nhật bản được dồi dào ơn phúc với cuộc hành hương gặp gỡ của Đức Thánh Cha. Và ngài kết luận: “Châu Á chào đón vị ngôn sứ của công bình”. (Radio Veritas Asia 10/10/2019)

Hồng Thủy

(VaticanNews 24.10.2019)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*