Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Chữa Lành Trong Năm Thánh

CHUỖI HẠT LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT CHỮA LÀNH TRONG NĂM THÁNH

(theo ý Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót)

pray_1 Download Word .doc | PDF 

Đọc Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng, Kinh Tin Kính.

I- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Nhất – Ánh mắt xót thương của Chúa Giêsu đã cứu thoát Gia-kêu khỏi vòng nô lệ tiền bạc và vật chất.

Gia-kêu là người thu thuế giàu có, tiền bạc ông không thiếu gì, nhưng tâm hồn ông khắc khoải khôn nguôi. Tiền bạc không thể lấp đầy khoảng trống vắng trong tâm hồn, và cũng không bảo đảm cho ông sự sống đời đời. Ông đã can đảm trút bỏ tiền bạc để có thể nhẹ nhõm leo lên cây, chỉ mong được nhìn thấy Chúa. Chúa Giêsu đã không để lòng khao khát của ông ra vô giá trị. Ngài nhìn ông trên cây nơi ông đang ở trên đó với ánh mắt xót thương và nói:“Này ông, xuống mau đi, vì hôm nay tôi phải ở lại nhà ông!”. Cuộc đời của Gia-kêu từ đó đã biến đổi sau cái nhìn đó.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp chúng con trút bỏ được những nặng nề của xác thịt, tiền bạc, địa vị, danh vọng, và thú vui… đang kéo ghì chúng con xuống, khiến chúng con không thể nhẹ nhõm vươn mình lên để nhìn thấy Chúa. Xin Chúa đoái nhìn đến chúng con với đôi mắt xót thương như Chúa đã dành cho Gia-kêu, và xin Chúa cũng nói với chúng con: “hôm nay, Ta sẽ đến viếng thăm tâm hồn con”. Amen.

Lạy Cha hằng hữu con xin dâng lên Cha… 

Vì cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô…

II- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Hai – Ánh mắt xót thương của Chúa Giêsu đã khiến Phêrô khóc lóc vì trót phản bội chối Chúa.

Phêrô là cột trụ của Giáo hội, thế nhưng quá khứ của Phêrô lại là một con người kém tin và yếu đuối. Vì kém tin nên khi đi trên mặt nước đến với Chúa, Phêrô đã từ từ chìm xuống. Vì yếu đuối nên ông đã chối Chúa ba lần. Chúa đã quay lại nhìn ông với ánh mắt xót thương, khiến ông sực nhớ tới lời Chúa đã nói với ông: “Hôm nay, gà chưa kịp gáy, thì anh đã chối Thầy ba lần”.  Và ông ra ngoài, khóc lóc thảm thiết.

Lạy Chúa Giêsu, mỗi lần đi xưng tội là mỗi lần chúng con nhớ tới những lần đã chối Chúa. Chúng con đã chối Chúa khi không mạnh dạn tuyên xưng đức tin, làm chứng cho Chúa. Chúng con chối Chúa khi lười biếng đến với Thánh Thể, đến với Thánh lễ. Chúng con chối Chúa khi không sống bác ái và tha thứ cho nhau. Chúng con chối Chúa khi làm ngơ trước cảnh khốn cùng của tha nhân. Chúng con chối Chúa khi khước từ sự sống của thai nhi, khi muốn kết liễu đời mình… Xin Chúa giúp chúng con có được giọt nước mắt sám hối từ đáy lòng như Phêrô, để chúng con luôn trung thành và tin tưởng vào Chúa cho đến phút cuối cuộc đời. Amen.

Lạy Cha hằng hữu con xin dâng lên Cha….

Vì cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô…

III- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Ba – Ánh mắt xót thương của Chúa Giêsu đã giúp người đàn bà ngoại tình và Mađalêna không còn kiếm tìm hạnh phúc nơi thụ tạo.

Mađalêna người phụ nữ tội lỗi nổi tiếng trong thành. Chị bị người đời cười chê và xa lánh. Chị đã mua cho mình thứ nước hoa đắt tiền và đựng nước hoa quý hiếm ấy được đựng trong một bình bạch ngọc xứng với giá trị của nó, chắc hẳn đối với chị là một báu vật quý giá nhất. Chị đã ra đi đến với Chúa trước những cặp mắt khinh miệt, soi mói. Quỳ dưới chân Chúa, chị đã không thương tiếc đập bể bình dầu và đổ dầu thơm lên chân Chúa. Khi đập bể bình dầu là chị đã quyết tâm đoạn tuyệt với con đường tội lỗi hoang đàng. Chúa Giêsu đã nói với chị: “tội của chị rất nhiều nhưng đã được tha”.

Lạy Chúa Giêsu, có người chúng con đang ôm giữ những bình bạch ngọc trần gian chưa dám dứt khoát đập bể. Những bình bạch ngọc của thú vui, của tình ái, của đam mê vật chất, cờ bạc, rượu chè, của gian tham bất chính… Xin Chúa cho chúng con can đảm đập bể những bình bạch ngọc ấy ra để chúng con trở về với lòng xót thương của Chúa trong Năm Thánh này. Amen.

Lạy Cha hằng hữu con xin dâng lên Cha….

Vì cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô…

IV- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Tư – Ánh mắt xót thương của Chúa Giêsu đã hứa Thiên Đàng cho người trộm lành có lòng ăn năn.

Vị thánh đầu tiên vào thiên đàng và được Chúa Giêsu phong thánh không phải là một người thánh thiện, đạo đức nhưng là một kẻ trộm cướp. Người trộm lành dại ba năm nhưng khôn một giờ. Cái khôn của anh dễ nhưng xem ra lại rất khó với một số người. Vào giờ thứ 11 khi cánh cửa cuộc đời sắp khép lại, anh đã tin vào Chúa và sám hối. Thiên Chúa không từ chối bất kỳ sự sám hối nào và thời gian của Chúa cũng không bị giới hạn.

Lạy Chúa Giêsu, lòng thương xót của Chúa lớn hơn tội lỗi của con. Tình yêu của Chúa lớn hơn niềm tin của chúng con. Xin cho chúng con luôn tín thác vào Chúa, và không bao giờ nghi ngờ lòng khoan dung, nhân từ của Chúa. Amen.

Lạy Cha hằng hữu con xin dâng lên Cha….

Vì cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô…

V- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Năm – Ánh mắt xót thương của Chúa Giêsu giúp người phụ nữ Samaria nhận ra nước uống không bao giờ khát.

Người phụ nữ Samaria đã trải qua năm đời chồng mà chị vẫn khát niềm hạnh phúc. Giếng nước Gia-cóp chỉ thỏa mãn cho chị cơn khát thân xác, chứ không thỏa mãn cơn khát tâm hồn của chị. Chúa Giêsu đến bên bờ giếng thấy được cơn khát nội tâm của chị. Chúa nói với chị: “Chị cho tôi xin chút nước uống!”. Chúa muốn chị trao cho Ngài cơn khát xác thịt, để đổi lại ân huệ là lãnh nhận giòng nước trường sinh của chính Ngài. Chị đã không những đã tin nhận mà còn bỏ lại vò nước sau lưng hân hoan loan chạy về làng loan truyền tin mừng ấy.

Lạy Chúa Giêsu, để thực thi và sống Lòng Thương Xót, Chúa cũng nói với mỗi người chúng con: “Xin con cho Ta chút nước uống”. Thế giới hôm nay có rất nhiều khuôn mặt mang hình ảnh của Chúa Kitô đang rất đói khát; đói khát của ăn – áo mặc, đói khát tình thương – tha thứ, đói khát cảm thông – chia sẻ, đói khát an ủi – chữa lành… Xin cho chúng con biết bỏ lại “vò nước” sau lưng đang làm ngăn cản chúng con loan tin mừng tình thương Lòng Thương Xót của Chúa. Amen.

Lạy Cha hằng hữu con xin dâng lên Cha….

Vì cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô…

Kết thúc:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần).

Ôi, máu và nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạch lòng thương xót, chúng con trông cậy ở nơi Ngài. (3 lần).

Đọc Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót

Lạy Chúa Giê-su Ki-tô,
Chúa đã dậy chúng con phải có Lòng Thương Xót như Cha Trên Trời,
cũng như đã nói với chúng con rằng, ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha.
Xin chỉ cho chúng con thấy được Dung Nhan của Chúa,
và chúng con sẽ tìm thấy ơn cứu độ.

Ánh mắt đầy yêu thương của Chúa
Đã giải thoát Gia-kêu và Mát-thêu khỏi kiếp nô lệ tiền bạc;
Đã giải thoát người phũ nữ ngoại tình và Maria Magdala
khỏi cảnh chỉ kiếm tìm hạnh phúc nơi thụ tạo;
Đã làm cho Thánh Phê-rô khóc lóc ăn năn sau khi đã phản bội Thầy,
Và đã hứa ban Nước Thiên Đàng cho người trộm thống hối.
Xin giúp chúng con lắng nghe Lời mà Chúa nói với người phụ nữ Samarita
Giống như những Lời ấy hướng thẳng về cá nhân chúng con:
„Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban!“

Chúa chính là Dung Nhan hữu hình của Thiên Chúa Cha vô hình,
Và mạc khải cho chúng con biết về Thiên Chúa,
Đấng biểu lộ quyền năng của mình
trước hết trong sự tha thứ và trong Lòng Xót Thương.
Xin làm cho Giáo hội trở thành Dung Nhan hữu hình của Chúa giữa thế giới,
trở nên Dung Nhan của Đấng Phục Sinh và vinh quang.

Chúa muốn rằng,
các môn đệ của Chúa phải bị chi phối bởi sự yếu đuối,
để họ cảm thông với những người đang sống trong u muội và lầm lạc.
Xin ban cho tất cả những ai đang hướng về Giáo hội
Có được kinh nghiệm về việc được chờ đợi và được yêu thương bởi Thiên Chúa,
cũng như tìm được ơn tha thứ từ nơi Ngài.

Xin sai Thần Khí của Chúa đến,
và xin ban cho tất cả chúng con dầu Thánh Thần,
Để Năm Thánh về Lòng Thương Xót
trở thành một năm Ân Sủng của Thiên Chúa,
cũng như để Giáo hội của Chúa mang Tin Mừng
đến cho những người nghèo, với niềm hăng hái mới,
công bố ơn giải thoát cho các tù nhân cũng như cho những ai bị áp bức,
mở mắt cho những người mù lòa.

Lạy Chúa, chúng con cầu xin Chúa,
nhờ lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria, Thân mẫu của Lòng Thương Xót,
Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị cùng với Chúa Cha
hiệp nhất với Chúa Thánh Thần
Đến muôn thuở muôn đời. Amen.
 

Hát bài Ngợi Ca Lòng Thương Xót

ĐK: Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi trái tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài (2x).

Chiều đồi núi Can Vê năm nào Ngài chết treo thân thập tự. Ngài đã hiến dâng máu đào để cứu chuộc con. Và dòng suối yêu thương chan hòa từ trái tim Cha tuôn tràn tẩy xóa đi bao lỗi tội tái sinh đời con.

Kinh Hòa Bình

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hoà vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm. Để con đem tin kính vào nơi ghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng. Để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu.

Lạy Chúa xin hãy dạy con, tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết, tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ, chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. Ôi Thần Linh thánh ái! Xin mở rộng lòng con, xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí, ơn an bình.

pray_1 Download Word .doc | PDF 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*