Đức Thánh Cha cảm ơn mọi người tham gia tổ chức các hoạt động Năm Thánh Lòng Thương Xót

 WHĐ (29.11.2016) – Hôm thứ Hai 28-11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp các giới chức đạo đời đã tham gia tổ chức Năm Thánh Lòng Thương Xót – mới bế mạc vào Chúa nhật vừa qua, gồm các vị trong Hội đồng Toà Thánh Tân Phúc âm hóa, đứng đầu là Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, ngoài ra còn có các cảnh sát trưởng và các viên chức Italia phụ trách an ninh tại địa phương và khu vực miền.

Nói về ý tưởng mở Năm Thánh phát sinh như thế nào, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết ban đầu “đơn thuần là trực giác” rồi được Chúa biến đổi thành cuộc cử hành đức Tin và niềm vui dành cho các cộng đoàn Kitô giáo khắp thế giới.

Việc mở cửa lòng thương xót tại rất nhiều nhà thờ chính toà và đền thánh, Đức Thánh Cha nói tiếp, giúp mọi người cảm nghiệm một cách không gò bó về tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. Thành quả của biến cố ngoại thường này giờ đây phải dự phần vào cuộc sống đời thường của chúng ta, Đức Thánh Cha nói, sao cho lòng thương xót thực sự trở thành lối sống thường trực của mọi Kitô hữu.

Đức Thánh Cha gửi lời cảm ơn tất cả các cá nhân và tổ chức đã ra sức bảo đảm Năm Thánh Lòng Thương Xót, vừa được bế mạc vào ngày 20 tháng Mười Một, Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, được diễn ra an toàn và tốt đẹp.

Đặc biệt Đức Thánh Cha nhắc đến ngài Bộ trưởng Nội vụ, giới chức khu vực miền Lazio và các cảnh sát trưởng địa phương đã cộng tác với Vệ binh Toà Thánh, cảnh sát Vatican và các văn phòng khác của Toà Thánh nhằm bảo đảm an toàn và thoải mái cho hàng triệu khách hành hương đến Roma trong suốt năm qua.

Sau cùng, Đức Thánh Cha không thể không cảm ơn Hội đồng Toà Thánh Tân Phúc âm hóa và tất cả các tình nguyện viên từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới đã ra sức làm cho sự kiện này trở thành thời điểm thật sự mang lại hồng ân. Mong sao những nỗ lực của anh chị em, Đức Thánh Cha kết luận, được ân thưởng từ chính cảm nghiệm của anh chị em về lòng thương xót mà Chúa sẽ không quên ban cho anh chị em.

Thành Thi chuyển ngữ

(Nguồn: Radio Vatican)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*