Họ đao Long Mỹ : Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức

Hôm nay, Chúa nhật II PS, ngày Giáo Hội dành kính đặc biệt Lòng Thương Xót Chúa thì tại Long Mỹ, ngoài việc Kính Lòng Thương Xót Chúa còn có Thánh Lễ ban bí tích Thêm Sức cho một số thụ nhân trong và ngoài họ đạo.
          Để mừng ngày trọng thể này, được biết một số đoàn trong đó ca đoàn Mai Tâm rất thân quen với Họ Đạo Long Mỹ đến từ Sài Gòn từ đêm hôm trước. Cùng với ca đoàn, có một số nhóm đến sớm để chuẩn bị cho Thánh Lễ sang nay.

          8 g 30, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Việt – Cha Sở họ Long Mỹ đã khai mạc chương trình Kính Lòng Thương Xót Chúa hôm nay. Một hồi kèn hoành tráng do đoàn kèn đến từ Sa Đéc cất lên.

          Chương trình bắt đầu với bài vũ “Ánh mắt xót thương” do Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn phụ trách. Tiếp theo đó, Hội Dòng mời cộng đoàn cùng nhìn lại Lòng Thương Xót của Chúa Cha qua vở kịch ngắn “người con hoang đàng”.

          Sau vở kịch, Thầy Giuse Vũ Văn Được đến từ Dòng Chúa Cứu Thế mời cộng đoàn tìm hiểu chút về ý nghĩa ngày Kính Lòng Thương Xót. Kế đến, Cha Anre Nguyễn Ngọc Dũng đến từ cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Vĩnh Long chia sẻ cho cộng đoàn về Lòng Thương Xót Chúa. Với cung giọng trầm ấm, Cha Anre đã đưa cộng đoàn đến gần lòng thương xót Chúa hơn.

          Sau bài chia sẻ của Cha Anre, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn tiếp tục gửi đến cộng đoàn bài vũ đậm tính dân tộc.

          10 giờ 00, Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức được bắt đầu. Chủ tế Thánh Lễ hôm nay là Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long. Cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô có Cha Tổng Đại Diện – Đức Ông Barnanê Nguyễn Văn Phương và nhiều Cha khác nữa.

          Trong bài chia sẻ, Đức Cha nhấn mạnh lòng tin và mời cộng đoàn sống lòng tin vào Chúa Phục Sinh cũng như diễn tả lòng tin đó trong cuộc sống. Đức Cha cũng gợi lại hình ảnh, ân ban của Chúa Thánh Thần trong Bí Tích Thêm Sức.

          Sau bài giảng, Đức Cha trao ban Bí Tích Thêm Sức cho một số em nhỏ cũng như người lớn.

          Trước khi kết Lễ, đại diện giáo dân ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

          Đức Cha trước khi ban phép lành cuối Lễ đã nhắn gởi lại niềm tin mà mỗi người có với Chúa là niềm tin vô vị lợi và vô điều kiện.

          Những tấm hình lưu niệm được gi lại trong ngày hồng phúc này. Xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ hồng phúc trên các thụ nhân lãnh bí tích Thêm Sức hôm nay và cộng đoàn phụng vụ. 

Người Giồng Trôm

img8114

img8120
img8150
 img8152

img8163

img8167

img8171

img8202
img8204

img8207
img8209

img8218

img8223

img8242

img8255

img8256

img8257
img8259

img8267
img8290

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*