Đức Thánh Cha thăm Giáo Xứ Thánh Thể ở Roma

“Nhiệt kế đo lường tình yêu là cái lưỡi: không nói hành nói xấu người khác. Nếu giáo xứ này thành công trong việc không bao giờ nói xấu người khác, thì đáng được phong thánh… Anh chị em hãy cố gắng đừng nói xấu người khác”, ĐTC Phanxicô.
Kết quả hình ảnh cho news conference

ROMA. ĐTC kêu gọi các tín hữu ở lại trong tình yêu Chúa và chăm sóc tha nhân, đồng thời đừng nói hành nói xấu người khác.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong bài giảng thánh lễ chiều chúa nhật 6-5-2018 tại giáo xứ Thánh Thể ở khu vực Tor de’ Schiavi ở mạn đông thành Roma, nơi ngài đến viếng thăm mục vụ. Đây là giáo xứ thứ 18 trong giáo phận được ngài viếng thăm từ khi làm Giáo Hoàng và là xứ thứ 3 trong năm nay.

Diễn giải bài Tin Mừng chúa nhật thứ 6 Phục Sinh, trong đó Chúa Giêsu dạy các môn đệ: “Các con hãy ở lại trong tình thương của Thầy”, lời nhắn nhủ của Chúa trước khi ra đi chịu chết, ĐTC nói: “Tình yêu không phải là điều chúng ta thấy trong các phim ảnh.. Tình yêu là vác đỡ gánh nặng, là chăm sóc người khác… Trong bài đọc thứ hai, có một câu mở mắt chúng ta: tình yêu luôn đi trước. Tình thương của Thiên Chúa được biểu lộ nơi chúng ta qua điều này: Chúa đã sai Con của Ngài đến với chúng ta”.

ĐTC cũng nhận xét rằng “nhiệt kế đo lường tình yêu là cái lưỡi: không nói hành nói xấu người khác. Nếu giáo xứ này thành công trong việc không bao giờ nói xấu người khác, thì đáng được phong thánh… Anh chị em hãy cố gắng đừng nói xấu người khác”.

Sau bài giảng, ĐTC đã ban bí tích thêm sức cho một bà mẹ Paolo Desideri và người con gái 12 tuổi, Maya, bị bệnh “ty lạp thể” (mitocondriale) không nói được. Em diễn tả được nhờ tình thương của bà mẹ và em tỏ ra rất gắn bó cới cuộc sống.

Trước đó, khi đến giáo xứ vào lúc gần 4 giờ chiều, ĐTC đã được Đức TGM giám quản Roma Angelo De Donatis, cùng với ĐHY José Gregorio Rosa Chavez, GM Phụ tá tổng giáo phận San Salvador, thánh đường giáo xứ này là nhà thờ hiệu tòa của ngài. Ngoài ra có ĐHY Luis Antonio Tagle, TGM Manila và cũng là Chủ tịch Caritas quốc tế đón tiếp. Ngài có liên hệ tới việc thành lập “Nhà Vui Mừng” tại xứ đạo này. Tại Giáo xứ, ngoài cha xứ, cha phó còn có 3 LM cộng tác viên.

Ngài đã làm phép khánh thành nhà khuyết tật, tên là “Nhà Vui Mừng” mới được giáo xứ thành lập, và có 7 người trẻ khuyết tật được đón nhận tại đây. Tại đây có 2 nữ tu và một nữ giáo dân trợ giúp. Tiếp đến ĐTC trở lại nhà thờ, giải tội 3 tín hữu và cử hành thánh lễ lúc 5 giờ rưỡi.

Vào đầu cuộc viếng thăm, ĐTC đã gặp gỡ và trả lời 4 câu hỏi do các đại diện cha mẹ, người trẻ, thiếu niên và một em bé nêu lên, rồi viếng thăm người già và các bệnh nhân, những người hoạt động bác ái. (Rei 6-5-2018)

 G. Trần Đức Anh OP

(RadioVaticana 07.05.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*