Loan báo Tin mừng tại Hàn quốc qua các phương tiện truyền thông

Seoul – Kênh Phát thanh Hòa bình Công giáo – tổ chức truyền thông chính thức của giáo phận Seoul, đã kỷ niệm 30 năm thành lập và tái phát động vai trò của mình trong việc loan báo Tin mừng và hòa bình tại Triều tiên.

Kết quả hình ảnh cho pope

 

Nhân dịp này, vào ngày 29/6 vừa qua, Đức cha Benedict Hee-song Son, tổng đại diện của tổng giáo phận Seoul và cũng là giám đốc Kênh Phát thanh này, đã cử hành Thánh lễ trước sự hiện diện của hơn 200 tín hữu. Trong bài giảng, Đức cha Benedict nói: “Chúng ta phó thác vào Chúa, giống như chúng đã đã làm trong 30 năm qua; trong thực trạng ngày hôm nay, hoạt động truyền thông có nhiều thách đố: chúng ta phải tin tưởng mạnh mẽ hơn và đi theo Lời Chúa.”

Trung tâm Phát thanh Hòa bình Công giáo là mạng lưới truyền thông được thành lập năm 1988 trong tổng giáo phận Seoul, với mục đích “mang Tin mừng” đến cho người dân Hàn quốc, trong khi tìm cách thích ứng với các khuynh hướng mới của truyền thông toàn cầu. Kênh truyền thông này bao gồm một tờ báo, đài phát thanh và truyền hình cáp, lần lượt được bắt đầu từ năm 1990 cho đến 1995.

Theo gợi ý mục vụ của Đức Giáo hoàng Phanxicô, Đức Hồng y tổng Giám mục của Seoul, Andrew Yeom Soo-jung, cũng đã thành lập trong giáo phận một “Ủy ban truyền thông”, do Đức cha Benedict Hee-song Son hướng dẫn. Ủy ban lo về việc định hướng truyền thông trong giáo phận, với mục đích cải thiện sự thông tin giữa Giáo hội và chính phủ, phụ trách một nhà xuất bản Công giáo, một bộ phận chăm sóc cổng thông tin điện tử Công giáo.

Về mảng truyền thông Công giáo, tại Seoul cũng có tuần báo “Thời báo Công giáo Hàn quốc”, vừa kỷ niệm 90 năm. Tuần báo này được giới trẻ Công giáo thành lập vào năm 1927 – trong những năm quân Nhật chiếm Triều tiên – có mục đích loan truyền giáo huân của Chúa Kitô. Được sự trợ giúp của các Giám mục Hàn quốc, tuần báo này “giúp các tín hữu Công giáo nhìn xã hội với cái nhìn của Chúa Kitô.”

Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung nhận định rằng Tuần báo “Thời báo Công giáo” là một mảng lịch sử của Giáo hội Công giáo tại Hàn quốc: qua tuần báo này, các tín hữu Công giáo Hàn quốc đã lắng nghe tiếng Chúa. (Agenzia Fides 3/7/2018)

Hồng Thủy

(RadioVaticana 04.07.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*