Các phó tế Công giáo hành hương giao lưu với các tôn giáo khác

Chuyến thăm đền thờ Hồi giáo lớn nhất nước là bước quan trọng hướng tới hiểu biết và cảm thông hơn.
Kết quả hình ảnh cho seoul central mosque

Hơn 100 vị phó tế Công giáo Hàn Quốc đã thực hiện chuyến hành hương đến nơi thờ tự của các tôn giáo khác trong Seoul từ ngày 20 đến 22 tháng 6 để cổ võ khoan dung tôn giáo và thông hiểu.

108 vị phó tế tham dự sự kiện 3 ngày được gọi là Cuộc Hàng hương Đại kết và Liên tôn giáo của các Phó tế Công giáo do Hội đồng giám mục Hàn Quốc (CBCK) tổ chức.

Họ viếng thăm trụ sở của CBCK, tòa khâm sứ Tòa Thánh ở Hàn Quốc, thánh đường Thánh Nicholas của Chính thống giáo, chùa Phật giáo ở Gangnam và đền thờ Hồi giáo Trung tâm.

CBCK tổ chức cuộc hàng hương để các phó tế có thể mở rộng hiểu biết về các tôn giáo khác ở Hàn Quốc”, cha Stephano An Pong-hwan, giám đốc truyền thông của CBCK cho biết.

“Qua cuộc thăm viếng các nơi thờ tự và trải nghiệm văn hóa tôn giáo khác, họ có thể có được sự hiểu biết rộng hơn về các tôn giáo và các giáo phái Kitô khác”.

Trong chuyến viếng thăm ngôi đền lớn nhất Hàn Quốc hôm 22 tháng 6, Song Bo-ra, giới chức của Liên đoàn Hồi giáo nói Hồi giáo thường bị hiểu sai rằng đó là tôn giáo bạo lực vì thấy giống các nhóm cực đoan Hồi giáo như Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Kinh Quran dạy rằng, ‘Bất cứ ai giết người [một cách bất công] – điều đó mang ý nghĩa rằng anh ta giết cả nhân loại’”, ông nói.

“Hồi giáo là tôn giáo của hòa bình chứ không phải bạo lực. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn chào mọi người bằng câu ‘As-salamu ʿalaykum’ có nghĩa là ‘bình an ở cùng bạn’”.

Phó tế dòng Tên John Lee Heun-kwan nói thăm ngôi đền là cách tạo sự thông hiểu hiệu quả hơn.

“Đó là cơ hội tốt biết thêm về tôn giáo khác để phá bỏ rào cản và định kiến”, vị phó tế nói.

“Đặc biệt khi nói chuyện về đạo Hồi, tôi cảm thấy chúng ta có thể cùng tồn tại cách hài hòa qua đối thoại. Chúng ta có nhiều điểm chung, tôi không thấy có sự đe dọa nào hết”.

Vị lãnh đạo Hồi giáo Lee Ju-hwa, người giảng đạo tại đền hân hoan chào đón đoàn hành hương.

“Chúng tôi cảm thấy ấm áp khi đoàn phó tế Công giáo đến thăm để mở rộng tầm hiểu biết”, ông nói.

“Hiểu về tôn giáo khác sẽ đóng góp cho một thế giới hòa bình”.

 

Nguồn: vietnam.ucanews

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*