Đức giám mục đau buồn vì không thể bảo vệ được đàn chiên

Tôi không phải là vị mục tử tốt của đàn chiên mình, Đức cha Pablo Virgilio David nói với hội nghị sau khi một quả phụ bị bắn chết

Bishop-Pablo-Virgilio-David.png
Đức cha Pablo Virgilio David của Kalookan chủ tế Thánh lễ vào ngày thứ 2 của Hội nghị về Tân Phúc Âm hóa tại
Philippines ở Manila hôm 19-7. Ảnh: Roy Lagarde

Một giám mục Công giáo ở Manila lên tiếng thất vọng về việc “không thể” bảo vệ hàng trăm người bị giết hại trong giáo phận do cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Đức cha Pablo Virgilio David của Kalookan nói ngài đặc biệt đau buồn vì không thể ngăn được vụ giết hại người vợ của một nạn nhân bị sát hại hôm 18-7.

“Tôi cảm thấy hết sức đau buồn vì không thể bảo vệ đàn chiên mình khỏi bầy sói”, vị giám chức phát biểu với Hội nghị về Tân Phúc Âm hóa tại Philippines ở Manila hôm 19-7.

“Hôm nay, trong nỗi hổ thẹn và thất vọng tràn trề tôi tuyên bố tôi không phải là mục tử tốt của đàn chiên mình”.

“Lũ sói, chúng rình mò các con phố và ngõ hẻm ở các vùng ngoại ô của Manila như Caloocan, Malabon và Navotas trong gần 2 năm nay”.

“Chúng đã giết chết hàng trăm người rồi, nhưng tôi không thể bảo vệ họ bằng mạng sống của mình”, Đức cha David nói.

Ngài nhận ra nạn nhân mới nhất là Jennifer Taborada, một quả phụ 27 tuổi và là mẹ của hai người con nhỏ dẫn đầu một nhóm ủng hộ thân nhân của các nạn nhân bị sát hại trong giáo phận.

Các tay súng bịt mặt đã giết chết Taborada lúc khoảng 20 giờ hôm 18-7.

Vị giám chức cho biết một thành viên trong nhóm ủng hộ đã cho thấy hình một phụ nữ “người đầy máu me nằm dài trên vỉa hè lạnh lẽo”.

“Tôi nhận ra cô ấy ngay, đó là Jennifer. Cô ấy là một trong những quả phụ làm đơn xin học bổng cho con trai là Prince Junior mới cách đây vài tháng”, Đức cha David kể.

“Tôi hết sức đau lòng khi nói với cô ấy rằng chúng tôi chỉ cấp cho mỗi gia đình một suất học bổng. Cô ấy muốn xin 2 suất cho hai con của mình”, vị giám chức chia sẻ.

“Tôi còn nhớ Jennifer. Cô ấy nắm chặt giấy chứng tử của chồng là Ryan, cũng bị những kẻ bịt mặt giết chết cách đây một năm”.

Ngài kể Jennifer đã miêu tả cái chết của chồng, và anh ta bị những kẻ giết người giết chết như thế nào.

“Tôi còn nhớ mình hết sức lúng túng và nhắc nhỏ cô ấy rằng con gái cô ấy đang lắng nghe”.

Ngài nói ngài sẽ cúi đầu xấu hổ nếu vị “Mục tử Nhân lành” lên án ngài “chỉ là kẻ chăn thuê rất an toàn và rất an tâm … trong khi đàn chiên đang bị mổ thịt”.

 

(UCAN 20.07.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*