Đức Tổng Giám Mục Toronto kêu gọi cầu nguyện sau vụ nổ súng hàng loạt.

Tất cả các nhà thờ trong Tổng Giáo Phận Toronto sẽ cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân trong vụ nổ súng hàng loạt vào tối Chúa Nhật làm hai người chết và khoảng chục người bị thương trong khu phố Greektown.
Đức Tổng Giám Mục Toronto kêu gọi cầu nguyện sau vụ nổ súng hàng loạt.

Đức Hồng Y Thomas Collins của Tổng Giáo Phận Toronto đã ra tuyên bố trên Twitter rằng “Xin cùng với tôi cầu nguyện cho những người bị thương và những người đã bị giết trong vụ nổ súng hàng loạt ở Danforth vào tối Chúa Nhật.”

Vào đêm Chúa Nhật, khoảng sau 10 giờ tối, một người trang bị một khẩu súng lục đã tiến vào một số nhà hàng trên đại lộ Danforth ở Toronto, nổ súng vào một vài nhóm người. Cảnh sát chưa cho biết danh tánh của người này cũng như động cơ để hành động. Cuộc điều tra đang tiến hành, có thể khả năng là do khủng bố.

Những người bị giết được nhận dạng là một bé gái 10 tuổi và một phụ nữ 18 tuổi. Thủ phạm cũng bị chết, nhưng không rõ là hắn bị bắn bởi cảnh sát hay hắn tự sát.

John Tory, Thị Trưởng của Toronto nói rằng ông rất “sửng sốt” bởi cuộc tấn công và cám ơn những người đã có mặt ngay những những phút đầu tiên để giúp các người bị thương.

Tory viết trên Twitter rằng “Đây là một thảm họa và nhân danh tất cả cư dân của thành phố Toronto, chúng tôi hiệp lời cầu nguyện của chúng tôi đến tất cả những người dân vô tội bị tấn công vào đêm nay, gia đình và thân hữu của họ.”

Thủ tướng Canada là Justin Trudeau viết trên Twitter rằng ông sẽ nhớ mãi đến thành phố này, nhất là hậu quả của vụ nổ súng và người Canada sẽ luôn đứng bên cạnh thành phố. 

Ông Trudeau nói rằng“Người dân Canada mạnh mẽ, có sức chịu đựng và can đảm- và chúng tôi luôn ở đó với các bạn để nâng đỡ các bạn qua thời gian khó khăn này.”

Giuse Thẩm Nguyễn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*