Giáo hội Australia ủng hộ việc chống trợ tử

Giáo Hội công giáo Australia đã phát động phong trào xin chữ ký trên mạng chống việc trợ tử với khẩu hiệu “Hãy ký thỉnh nguyện thư, nói không với việc trợ tử”.

Kết quả hình ảnh cho crowd
Người dân Australia trên đường phố Sydney  (AFP or licensors)

Ngày 14 tháng 8, Thượng viện Australia bắt đầu thảo luận dự luật cho phép giết người êm dịu bằng cách hủy bỏ luật ban hành năm 1997 – cấm các chính quyền tiểu bang hợp thức hóa việc trợ tử. Luật này đã được thông qua sau khi các tiểu bang miền bắc Australia cho phép giết người êm dịu hồi năm 1995.

ĐC Anthony Fischer TGM Sydney đã yêu cầu tất cả những ai dấn thân bảo vệ nền văn minh sự sống và tình yêu hiệp nhất với nhau, ký thử thỉnh nguyện để các thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống lại dự luật cho phép trợ tử này và tránh mở đường cho việc hợp thức hóa việc giết người êm dịu.

Các Giám Mục ủng hộ phong trào xin chữ ký của nhóm “Hy vọng” do ông Paul Russell hướng dẫn. Đây là nhóm quy tụ các tổ chức và cá nhân bảo vệ quyền sống, chống lại việc trợ tử, vì nó gây thương tổn cho các giai tầng yếu đuối, nhất là người già và người tàn tật. ĐTGM Fischer nói: “Chúng ta có thể làm tốt hơn cho những người đau yếu và dễ bị tổn thương nhất trong các cộng đoàn của chúng ta”.

Linh Tiến Khải

(VaticanNews 13.08.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*