Giáo hội Estonia ăn chay cầu nguyện cho cuộc viếng thăm của ĐTC

Trong sứ điệp gửi cho các tín hữu Công giaó, Đức cha Jourdan kêu gọi các tín hữu tham dự đông đảo vào cuộc viếng thăm ĐTC và ăn chay cầu nguyện cho chuyến viếng thăm này.

Kết quả hình ảnh cho popieziaus atvykimas i lietuva
Logo của chuyến viếng thăm của ĐTC tại 3 nước vùng Baltic

Từ ngày ngày 22 tới 25 tháng 9 tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm ba nước vùng Baltic là Lituania, Lettonia và Estonia. ĐC Philippe Jourdan, Giám quản tông tòa Estonia, mời gọi tín hữu toàn nước lần hạt Mân Côi và dâng một ngày ăn chay để cầu nguyện cho chuyến công du của ĐTC Phanxicô được thành công.

Trong sứ điệp gửi cho các tín hữu Công giaó, Đức cha Jourdan viết: “Mọi biến cố lớn đều bao gồm hàng ngàn chi tiết, và thực ra mỗi chi tiết nhỏ đều có nhiều ý nghĩa. Chúng ta hãy thực thi nó với tình yêu thương. Nếu có ít tình yêu, thì cả nhiệm vụ lớn lao nhất cũng trở thành vô nghĩa; trong khi nếu có nhiều tình yêu thương, thì cả hành động nhỏ bé nhất cũng trở thành quan trọng. Trong dòng lịch sử các kitô hữu đã chuẩn bị cho các biến cố lớn bằng cách cầu nguyện và ăn chay. Chuyến viếng thăm của ĐTC chắc chắc là một biến cố quan trọng đối với Giáo Hội công giáo tại Estonia và từng tín hữu công giáo. Giờ đây chuyến viếng thăm của ĐTC đang đến gần, tôi xin mọi người chuẩn bị mạnh mẽ hơn nữa.”

ĐC Jourdan đặc biệt xin tín hữu lần hạt Mân Côi và dành ra một ngày ăn chay, có thể là mùng 1 tháng 9, để cầu nguyện cho chuyến viếng thăm của ĐTC được thành công. ĐC cũng khích lệ mọi người ghi danh trên mạng tham dự thánh lễ ĐTC sẽ cử hành tại quảng trường Tự Do, và cuộc gặp gỡ với giới trẻ tại nhà thờ thánh Carlo trong thủ đô Tallin.

Linh Tiến Khải

(VaticanNews 18.08.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*