Bảo tàng bảo tồn di tích của 16 vị giáo hoàng, từ ĐGH Pio VII đến ĐGH Phanxicô

Bảo tàng nhỏ này chỉ cách Vatican vài bước được biết đến với tên gọi “Bảo tàng các Giáo hoàng” bảo tồn di tích nguyên vẹn của 16 vị giáo hoàng, từ Đức Pio VII đến Đức thánh Cha Phanxicô.
Kết quả hình ảnh cho Giáo hoàng

Các tài liệu được ký bởi Đức Pio VII, ảnh cá nhân của Đức Gioan XXIII, đồng hồ của Đức Pio XI … tất cả chúng đều được bảo vệ cẩn thận.

Ivan Marsura, Giám đốc “Bảo tàng Đức Giáo hoàng:

“Tôi nghĩ việc kể lại lịch sử thông qua các vật thể là cách trực tiếp để tiếp xúc gần gũi giữa các giáo hoàng và tín hữu. Điều này cũng được thể hiện qua các bản thảo còn nghuyên trạng.”

Ivan Marsura tìm thấy niềm đam mê của mình trong khi còn là một chủng sinh ở tuổi 14. Kể từ đó, ông đã thu thập hết tác phẩm này đến tác phẩm khác nhờ sự đóng góp từ Vatican, Hiệp hội Chúa Giêsu hoặc người thân của Đức giáo hoàng.

Ivan Marsura, Giám đốc “Bảo tàng Đức Giáo hoàng:

“Vào lúc Đức Giáo hoàng Benedict từ chức, chúng tôi nhận được một gói của Vatican từ phòng áo riêng của Đức giáo hoàng, được thư ký của giáo hoàng chứng nhận, trong đó ngài gửi chiếc áo choàng cuối mà Đức Benedic mặc.”

Trong số những di vật này là cây bút của Đức Pio XII, chén thánh của Đức Gioan Phaolô II và lễ mão của Đức Bênêđictô XVI …

Bảo tàng tọa lạc tại Borgo Vittorio, 88, vào cửa miễn phí và mở cửa hàng ngày từ 9:00 giờ sáng đến 18:00 giờ tối.

Ivan Marsura, Giám đốc “Bảo tàng Đức Giáo hoàng:

“Có những thứ không sửa đổi và chưa bao giờ được trưng bày cho đến ngày hôm nay. Chúng tôi đã thu thập gần 450 vật thể của đức giáo hoàng, 700 bút tích và tài liệu giáo hoàng, 12.000 cuốn sách và 17.000 bức ảnh liên quan đến lịch sử Giáo hội.”

Giấc mơ của Ivan đang biến kho báu nhỏ của mình thành một bảo tàng tuyệt vời, nơi mọi người có thể biết về các vị giáo hoàng một cách thật sự có một không hai.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*