Hội Đồng Giám mục châu Mỹ Latinh và Caribê chuẩn bị Đại Hội Đồng thường niên

Từ ngày 12 đến 15/03 các giám đốc và tổng thư ký của Hội đồng Giáo mục châu Mỹ Latinh và vùng Caribê sẽ nhóm họp tại Tòa giám mục Cobombia ở Bogatá. Mục tiêu chính của cuộc gặp gỡ là phân định ý Chúa và suy nghĩ về một hành trình thích hợp để củng cố và đối thoại với thế giới.


Bogotá.jpgMột phần của chương trình nghị sự là: đáng giá các hoạt động trong những tháng vừa qua, cũng như dự kiến cho các hoạt động trong thời gian tiếp theo dưới sự hướng dẫn của Lời Chúa và giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Từ việc phân tích đặc điểm của xã hội, kinh tế, chính trị và Giáo hội ngày nay; hội nghị sẽ cố gắng đào sâu tầm quan trọng và tính siêu việt của việc đối thoại của Giáo hội với thế giới. Ngoài ra các giám đốc và tổng thư ký còn cùng nhau tìm ra cách tiếp cận với thế giới để làm phong phú hoạt động mục vụ và sự trung thành với sứ vụ, mà Thiên Chúa đã trao phó cho Hội Đồng Giám mục châu Mỹ Latinh và Caribê, như một cơ cấu hiệp thông Giáo hội và đào tạo các tác nhân mục vụ.

Với mục tiêu này, các đề xuất của Hội Đồng Giám mục châu Mỹ Latinh và Caribê cho tới năm 2033 sẽ được đưa ra bàn luận, trong quan điểm chuẩn bị cho Đại Hội Đồng thường niên của Hội đồng Giám mục châu Mỹ Latinh và Caribê sẽ dự kiến sẽ diễn ra từ 13 đến 18/5 tại Honduras.

 Cuối cùng, một chủ để được đề cập đó là: chủ đề về cải tổ truyền thông và bản chất của Bộ truyền thông mà Tòa thánh đang thực hiện trong mối tương quan đến phục vụ mục vụ của Hội đồng Giám mục châu Mỹ Latinh và Caribê.

Ngọc Yến

(vaticannews 13.03.2019)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*