Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật II Thuờng Niên năm C

 

Ngày 17 tháng 01 năm 2016
Phúc Âm Ga 2, 1-12

“Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa”

Trên thế giới nhiều nơi còn thiếu thốn, đói kém. Tuy nhiên, tại các thành thị hiện đại, bị đói là điều ít thấy hơn trước kia. Tại những nơi này, người ta có thể không được ăn ngon như mong muốn, nhưng ít người bị bỏ đói. Có những nơi của cải dư thừa, người ta sống phủ phê, an nhàn, bất cần sự trợ giúp của người khác. Thậm chí họ còn phải ăn kiêng để giữ dáng, tránh béo phì.
Chính trong một tiệc cưới vui vẻ rôm rả tương tự như thế ở Cana, Mẹ Maria nói với Chúa Giê-su về tình trạng thiếu rượu, một yếu tố đem lại niềm vui cho khách dự tiệc, và danh dự của chủ tiệc. Và thế là, phép lạ đã xảy ra. Nước hóa thành rượu và rượu lại tràn trề. Nhưng khách dự tiệc – kể cả quản tiệc không hề biết đến sự lúng túng vì thiều rượu của chủ tiệc và phép lạ sau đó. Đây cũng là tình trạng của con người trong xã hội văn minh và đầy đủ ngày nay: họ không nhận ra tình trạng “thiếu rượu” trong tâm hồn. Họ tưởng mình no, nhưng thực chất lại đang đói!
Thế giới ban đang sống lấp lánh huơng vị của vật chất, tiền bạc và thành công. Nhưng thế giới ấy lại lạnh lùng và buồn thảm hơn bao giờ hết bởi những lừa lọc, khát khao tìm kiếm tình người khó hơn mỗi ngày. Thế giới ấy nghèo mà không biết mình nghèo, thiếu nhưng tưởng mình dư dật. Cả bạn nữa. Mỗi người trẻ đều giấu trong cõi lòng sâu thẳm của mình nỗi khát khao về cơn khát tâm linh, tuy nhiên rất khó để ta nhận ra. Cần có ai đó giúp ta nhận ra cơn đói khát tâm linh này. Khi Chúa Giê-su đãi tiệc, Ngài ban cho chúng ta cả khả năng cảm nhận cơn đói tình yêu trong con tim trống rỗng và khô cằn của mình. Chỉ có Ngài mới có khả năng biến đổi con tim trở nên hạnh phúc như đã biến đổi nước thành rượu.
Nguồn: Tin Mừng Chúa Nhật số 02 (tháng 01.2016)

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

 

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*