Đức ông Marc Trudeau vừa được bổ nhiệm làm Giám Mục Phụ Tá của Tổng Giáo phận Los Angeles

LOS ANGELES – Đức Thánh Cha Phanxicô ngày hôm đặt Đức ông Marc Trudeau làm Giám Mục Phụ Tá của Tổng Giáo phận Los Angeles. Việc bổ nhiệm sẽ được công bố tại Washington, D.C. vào lúc 3:00 PST bởi Đức Tổng Giám Mục Christophe Pierre, sứ thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ.

Image result for Auxiliary bishopĐức Tổng Giám Mục José H. Gomez sẽ tổ chức một cuộc họp báo ngày hôm nay, thứ Năm, ngày 5 tháng 4, lúc 10 giờ sáng, tại Nhà thờ chánh tòa Đức Bà Các Thiên thần, để trình bày và giới thiệu vị Giám Mục Phụ Tá mới.

“Đức ông Marc Trudeau đã cống hiến đời linh mục của mình để phục vụ dân Chúa trong Tổng Giáo phận Los Angeles “, Đức Tổng Giám Mục Gomez nói như trên vào sáng sớm hôm nay khi được loan báo về Giám Mục Phụ Tá mới cho Tổng giáo phận Los Angeles. TGM Gomez nhận định thêm rằng: “Đức tân giám mục sinh ra và lớn lên ở Los Angeles, nhiệt tình phục vụ cộng đồng đa dạng và linh động của chúng ta, ngài chia sẻ lòng thương xót yêu thương của Thiên Chúa với những người được cần giúp đỡ nhất. Tôi tin rằng sự tận tâm của ngài trong thừa tác vụ linh mục và phục vụ người khác, cùng với phương thức mục vụ của ngài sẽ giúp chúng ta trong sứ vụ tại Tổng Giáo phận Los Angeles để chia sẻ tình yêu của Chúa Giêsu Kitô và sứ điệp hòa bình, công lý và thương xót cho mọi dân tộc.”

Vài dòng về vị tân Giám mục phú tá:

Đức tân Giám mục được đề cử Marc Trudeau được phong chức linh mục vào năm 1991. Ngài là người bản địa Los Angeles, ngài đã là Phó xứ giáo xứ St. James ở La Crescenta từ năm 1991-1995 và Phó xứ Giáo xứ Thánh Philip ở Pasadena từ năm 1995-2001. Ngài được bổ nhiệm làm chánh xứ Giáo xứ Thánh Piô X ở Santa Fe Springs từ năm 2001-2004. Tiếp đến ngài làm thư ký của Đức Hồng Y Roger Mahony từ năm 2004-2010. Sau đó là chánh xứ giáo xứ St. Margaret Mary Alacoque ở Lomita từ 2010-2013.

Tiếp theo Ngài được bổ nhiệm làm Phó Giám Đốc Chủng viện Saint John và là Phụ tá Giám đốc Đào tạo Mục vụ từ năm 2013. Đến năm 2014 được bổ nhiệm làm Giám đốc Đại Chủng viện Saint John cũa TGP Los Angeles 

Đức Tân Giám Mục Trudeau sẽ được thụ phong Giám mục trong thánh lễ đặc biệt sẽ được tổ chức lúc 2:00 trưa ngày 7 tháng 6 năm 2018 tại nhà thờ chánh tòa Our Lady of the Angels của TGP Los Angeles.

Buổi họp báo sáng nay sẽ được phát hình trực tiếp tại: Họp báo Giới thiệu Tân Giám Mục Marc Trudeau.

Lm Gioan Trần Công Nghị

 

(vietcatholic 05.04.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*