Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XXXIII Thường niên năm C

 Ngày 13 tháng 11 năm 2016

PHÚC ÂM:  Lc 21, 5-19
“Các con cứ bền đỗ, các con sẽ giữ được linh hồn các con”

Suy niệm

Tin Mừng hôm nay gửi cho Giáo hội một sứ điệp: Chúng ta sống đời Kitô hữu với những thực tại của ngày hôm nay chứ không phải của ngày mai, nên ta cần sống cho tình yêu chứ không sống trong sợ hãi.
Trong cơn bách hại, những Kitô hữu đầu tiên lúc nào cũng phải đề phòng để khỏi bị bắt. Vài người trong họ đã rời bỏ Giáo hội để có thể bảo toàn mạng sống. Những người trung thành với Giáo hội đã phải đương đầu với những đám mây đen vần vũ của sự nguy hiểm lúc nào cũng giăng kín trên đầu họ. Tuy nhiên, họ không sợ hãi mà vẫn bền chí sống theo tiếng gọi của tình yêu như Chúa đã mời gọi họ, bởi họ tin rằng đám mây đen kia rồi sẽ tan và cầu vồng lại mọc lên rực rỡ.
Bền chí không có nghĩa là trì kéo, nhưng là hoa trái của đức tin để có được sức mạnh mà kiên nhẫn đương đầu với những thử thách; là biết chờ đợi “Ngày của Chúa” trong nỗ lực xây dựng thế giới với tình yêu thương.

Sứ điệp

Thế giới hôm nay đang cần đến những chứng nhân đích thực, những người biết bày tỏ tình yêu với Đức Giêsu bằng hành động cụ thể. Vì Kitô hữu ngày nay đang phải đối diện với nhiều thách thức: những trấn áp tàn bạo của IS, những đố kỵ ở nhiều nơi, đặc biệt là những trào lưu thế tục của xã hội như những cơn bách hại đang tìm cách dập tắt đức tin của Kitô hữu. Trước những thử thách này, cần có sự chọn lựa kiên định và rõ ràng, với niềm tin vững vàng vào lời hứa của Chúa: “Dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất. Các con cứ bền đỗ, các con sẽ giữ được linh hồn các con”.

Nguồn: Tin Mừng Chúa nhật số 12 (tháng 11.2016)
Xem Video clip

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*