ĐHY Tagle: các tín hữu sẽ bị tấn công vì họ thuộc về Chúa Kitô

Manila – “Nếu anh em yêu mến Chúa Kitô, thì nhiều người sẽ oán ghét anh em.” ĐHY Luis Antonio Tagle, tổng Giám mục Manila, đã tuyên bố với các tín hữu trong Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ núi Carmen.

Tagle.jpgTrong Thánh lễ cử hành tại đền thánh Sebastian ở Mania, ĐHY đã nhấn mạnh rằng con đường đến với Chúa Kitô không dễ dàng đối với các tín hữu, nhất là trong thời đại này khi mà “Thiên Chúa có nhiều đối thủ.”. Ngài nói: “Đôi khi, những kẻ giả mạo là chúa có vẻ thu hút người khác và thu phục được nhiều tín đồ hơn là Chúa Kitô”. ĐHY cũng nhấn mạnh rằng dù cho các cuộc tấn công nhắm vào Giáo hội, các tín hữu Kitô đừng tham giao vào bất cứ cuộc chiến nào để trả thù. ĐHY nói tiếp: “Chúng ta không cần cãi vã tranh luận và tham gia vào các cuộc tranh luận này không phải là mục đích của chúng ta, nhưng anh chị em hãy chuẩn bị để bị tấn công bởi vì chúng ta vì Chúa Kitô.”

ĐHY nhận định rằng những người theo thiên chúa giả tạo bị mù quáng bởi những lời hứa giả dối. ĐHY xác định: “Theo Chúa Kitô, các tín hữu phải vác nhiều thập giá; ngược lại, theo thiên chúa giả thì chối bỏ thập giá và hứa hẹn một con đường dối trá.”

Trong Thánh lễ, cha Edgar Tubio được đặt làm giám quản đền thánh. ĐHY kêu gọi dân chúng giúp cho cha xứ của họ trở thành một linh mục tốt hơn, vì cũng như các giáo dân, các giáo sĩ cúng bị cám dỗ bởi thiên chúa giả tạo.

ĐHY Tagle đã cử hành Thánh lễ dâng kính Đức Mẹ núi Carmen, đặc biệt năm nay Philippines kỷ niệm 400 năm tượng Đức Mẹ núi Carmen được đưa đến đền thánh San Sebastian ở Philippines. (Asian News 18/07/2018)

Hồng Thủy

(RadioVaticana 19.08.2018)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*